ตามหาพรีเมียร์ลีก

สรุปทีมที่องร่วงตกชั้น ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22

May 27, 2022

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021 / 22 นั้นก็จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบทสรุปทีมแชปม์นั้นทุกคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าฤดูกาลนี้ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขานั้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปครองได้ ส่วนรองแชมป์นั้นเป็น หงส์แดง ลิเวอร์พูล และวันนี้เราก็จะมาดูกันอีกฝั่งตรงข้าม ซึ่งก็คือทีมที่ต้องตกชั้นใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ทีมโดยจะมีทีมอะไรบ้างนั้นก็มาติดตามดูกันได้เลยครับ 

3 ทีมที่ต้องตกชั้นใน ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22

บอลพรีเมียร์ลีก

สำหรับทีมแรกที่ต้องตกชั้นไปนั่นก็คือ นอริช ซิตี้ จบในอันดับบ๊วยของตารางคะแนนแข่ง 38 นัดมีเพียงแค่ 22 คะแนน เท่านั้น โดยทั้งฤดูกาลพวกเขาเก็บชัยชนะได้เพียงแค่ 5 เกม เสมอ 7 เกมและแพ้ถึง 26 เกม ซึ่งเป็นผลงานที่ย่ำแย่เลยทีเดียว หลังจากที่พวกเขาเพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีก ได้ในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็ถือได้ว่า นอริช ซิตี้ นั้นก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่ขึ้นๆ ลงๆ ในพรีเมียร์ลีก มาโดยตลอด ฤดูกาลหน้าก็จะต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่ในศึกแชมเปี้ยนชิพอีกครั้งหนึ่ง 

เดิมพันพรีเมียร์ลีก

ทีมรองบ๊วยนั้นก็คือ วัตฟอร์ด โดยพวกเขาจบอันดับที่ 19 ของตารางคะแนน แข่ง 38 นัด มี 23 คะแนน เท่านั้น โดยเก็บชัยชนะได้เพียงแค่ 6 เกมทั้งฤดูกาลเสมอ 5 และแพ้ไปถึง 27 เกม ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นทีมที่แพ้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เลย ซึ่งพวกเขานั้นก็เพิ่งเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ในฤดูกาลนี้ และเป็นอีกหนึ่งทีมที่ขึ้นๆ ลงๆ ใน ศึก พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้าก็ต้องไปนับหนึ่งใหม่ในแชมเปี้ยนชิพอีกครั้งหนึ่ง 

พรีเมียร์ลีก

ทีมที่ 3 ที่ต้องตกชั้นใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ก็คือ เบิร์นลี่ย์ ซึ่งถือได้ว่าพวกเขานั้นมีลุ้นจนถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายมากๆ ที่เกมนัดสุดท้าย พวกเขานั้นไม่สามารถที่จะเก็บชัยชนะเหนือทีม นิวคาสเซิล ได้ ทำให้พลาดโอกาสที่จะอยู่ในพรีเมียร์ลีก ต่อไป โดยถ้าหากว่าพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ก็จะเป็น ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่ต้องตกชั้นไป โดย เบิร์นลี่ย์ จบในอันดับที่ 18 ของตารางคะแนน แข่ง 38 นัดมี 35 คะแนน เก็บชัยชนะได้ 7 เกมเสมอ 4 และแพ้ 17 เกม ต้องกลับไปนับหนึ่งใหม่ในศึกแชมเปี้ยนชิพฤดูกาลหน้า

และนี่ก็คือบทสรุปเกมที่ต้องตกชั้นใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาล 2021 / 22 

เว็บดูบอลแบบถึงใจ คอบอลห้ามพลาด อ่านถึงใจแน่นอน ที่สุดในประเทศ