เอฟเวอร์ตัน

พาทีมคว้าแชมป์หรือจะสู้พาทีมหนีตกชั้น เอฟเวอร์ตัน รอดแล้ว

May 21, 2022

สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสวากหงส์แดง ลิเวอร์พูล น่าจะทราบว่าในเวลานี้พวกเขาทำการได้แชมป์ไปแล้วถึง 2 รายการด้วยกันคือ คาราวบาวคัพ และเอฟเอคัพ แต่ก็ยังมีให้แฟน ๆ รอคอยอีก 2 แชมป์คือ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก และลีกประจำเมืองผู้ดี หากแต่ในทางกลับกันทีมที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านพี่เมืองน้อง และคู่อริร่วมเมืองที่กันสนามเหย้าพวกเขาเพียงสวนสาธารณะอย่างท็อปฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน กลับย่ำแย่ลงมาก โดยในฤดูกาลนี้พอถึงครึ่งฤดูกาลเรียกได้ว่าลูกผีลูกคนเลยทีเดียวจนถึงขั้นต้องลงดาบสั่งปลดผู้จัดการทีมคนเก่าออกไป และไปมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่มารับหน้าที่ต่อกลางเกมการแข่งขันซึ่งเอฟเวอร์ตันก็ได้เลือกใช้งาน แฟร้งค์ แลมพาร์ด 

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ยังมีของพอทีม เอฟเวอร์ตัน ชนะนัดล่าสุด

ทีมเอฟเวอร์ตัน

โดยคนวงการฟุตบอลและแฟน ๆ ต่างก็มองว่าความจริงแล้วสาเหตุหลักของเอฟเวอร์ตันที่เลือกใช้งาน แฟร้งค์ แลมพาร์ด นั้นก็เพราะตัวเลือกผู้จัดการทีมดัง ๆ นั้นไม่อาจจะหามาได้ในเวลาที่สถานการณ์ทีมไม่ดีในเวลากลางฤดูกาลนี้ ซึ่ง แฟร้งค์ แลมพาร์ด เป็นคนเดียวที่วางอยุ่มานานเป็นปีแล้วหลังจากโดนปลดจากการดูแลทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในช่วงต้นปี 2021 ซึ่งคนก็มองว่าเขาน่าจะยัง “มือไม่ถึง” ที่จะมาคุมทีมฟุตบอลในระดับพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

บอลเอฟเวอร์ตัน

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดพอใกล้สิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้เขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่า การที่เอฟเวอร์ตันตัดสินใจดึงเขามาคุมทีมเป็นการตัดสินใจที่ถูกจริง ๆ แม้เขาอาจจะไม่สามารถพาทีมถึงขั้นไปคว้าแชมป์อะไรได้แต่เขาก็ช่วยให้ทีมรอดจากการตกชั้นได้สำเร็จในฟดูกาลนี้ โดยมาจากผลการแข่งขันนัดล่าสุดในการแข่งขันนัดที่ 37 ในการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ปราสาทเรือนแก้ว คริสตัลพาเลซ คืนวันที่ 19 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ตามหาเอฟเวอร์ตัน

ซึ่งเริ่มต้นด้วยทีมปราสาทเรือนแก้วทำประตูขึ้นนำ 0-2 ประตู ตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก ก่อนที่ในช่วงครึ่งหลัง ผู้จัดการทีม แฟร้งค์ แลมพาร์ด จะปรับกลยุทธ์และทำให้ทีมกลับมาชนะได้ด้วยสกอร์ส 3-2 ประตู ทำให้ในเวลานี้ทีมเอฟเวอร์ตันแข่งไปแล้ว 37 นัด มีอันดับ 16 ในตารางคะแนน  จากคะแนนรวม 39 คะแนน และอันดับ 17 ก็คือเบิร์นลีย์ ที่มีคะแนน 35 คะแนน ทำให้แม้ว่าในนัดสุดท้ายเอฟเวอร์ตันจะแพ้พวกเขาก็ยังมีคำแนนนำอันดับ 17 ลงไปอยู่ดี การันตีการปลอดภัยจากโซนตกชั้นแน่นอน

เว็บคอบอลแบบถึงใจ คอบอลห้ามพลาด รวดเร็วทันใจ