ตามหาปืนใหญ่

กุนซือ ปืนใหญ่ มั่นใจนักเตะดาวรุ่งในทีมรับแรงกดดันไหว

May 6, 2022

เป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่ทำให้แฟนบอลได้ลุ้นกันสนุกในฤดูกาลนี้ นั่นก็คือทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล โดนย้อนกลับไป 2 ฤดูกาลก่อนพวกเขาทำคะแนนได้เพียงอันดับ 8 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษทำให้ไม่ได้สิทธิ์ไปเล่นในฤดูกาลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แถมพอเริ่มต้นใหม่ในฤดูกาลปัจจุบันเพราะเข้าไปพลาดแพ้หลายนัดติดต่อกันทำเอาเริ่มต้นฤดูกาลด้วยอันดับท้ายของตาราง อย่างไรก็ตาม มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ก็ไม่ได้ถอดใจค่อยๆทำทีมไปแม้ว่าจะเสียดาวยิงประจำทีมอย่าง โอบาเมยอง ก็ยังคงไม่ท้อถอย ผลักดันนักเตะดาวรุ่งประจำทีมขึ้นมาทำผลงานจนทีมเป็นอีกทีมที่มีโอกาสคว้าอันดับ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ปืนใหญ่ กับการแข่งขันนัดที่เหลือ

ทีมปืนใหญ่

ในปัจจุบันทีมปืนใหญ่แข่งขันไปแล้ว 33 นัด มีคะแนนรวม 60 คะแนน รั้งอันดับ 4 ชั่วคราวของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ข้อมูลในวันที่ 30 เมษายน 2022 เวลา 16.00 น.) และยังเหลืออีก 5 นัด เกมการแข่งขัน ให้พวกเขาขับเคี่ยวกับทีมฟุตบอลทีมอื่น โดยเฉพาะทีมไก่เดือยทอง สเปอร์ส และทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ดูแล้วยังคงมีโอกาสทำคะแนนไล่ตามมาชิงอันดับ 4 ของพวกเขาไปได้อยู่เหมือนกัน โดยทีมการแข่งขันนัดต่อไปคือการบุกไปเยือนบ้านของขุนค้อน เวสต์แฮมยูไนเต็ด ในคืนวันที่ 1 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

ปืนใหญ่

โดยล่าสุด มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ได้ออกมากล่าวถึงแรงกดดันที่ลูกทีมของตนเองได้รับในช่วง 5 นัดสุดท้ายของการแข่งขันนี้ โดยเขายอมรับว่านักเตะดาวรุ่งหลายคนในทีมเองก็ยังไม่เคยต้องมาพบเจอกับสถานการณ์ที่มีแรงกดดันอย่างมากในช่วงท้ายฤดูกาลนี้ เพราะหากพวกเขาสามารถคว้าอันดับ 4 มาได้จริงๆก็จะถือว่าได้เข้าโฟร์และคว้าสิทธิ์ไปยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า ซึ่งถือว่าปืนใหญ่ไม่มีโอกาสไปเล่นมานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา และนักเตะหลายคนก็เป็นนักเตะหน้าละอ่อนเด็กใหม่ ซึ่งไม่เคยได้รับแรงกดดันขนาดนี้ในช่วงโค้งสุดท้ายของพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาก่อนเลย 

บอลปืนใหญ่

โดยผู้จัดการทีมคนดังได้บอกว่ายอมรับจริงๆ ว่าหลายคนมันก็เป็นแบบนั้นแต่มันก็เป็นแบบนั้นมาตั้งแต่ 3 เดือนที่ผ่านมาแล้ว ที่เรามีโอกาสได้พูดคุยกันเรื่องนี้ ซึ่งนักเตะหลายคนก็รู้ดีถึงความสำคัญในการแข่งขันและต้องทำให้ดีที่สุดในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคมที่เรามีเป้าหมายในการเล่นที่ชัดเจน โดยภาพรวมในฤดูกาลนี้เรามีนักเตะเด่นหลายคนในทีมอย่างมาก และบรรยากาศในทีมปืนใหญ่ก็เปลี่ยนแปลงไปจากปีที่แล้วเป็นอย่างมาก หากแต่ตนก็มองว่าเรามีความเป็นหนึ่งอันเดียวกันมากด้วยเช่นเดียวกัน ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ว่าเอาไว้แฟนบอลจะให้ข่าวคราวต่อไป

เว็บดูบอลแบบถึงใจ คอบอลห้ามพลาด อ่านถึงใจแน่นอน ที่สุดในประเทศ